VÌ SAO PHỤ NỮ PHẢI CẦN MẶC ĐẸP?

1. Mặc đẹp thể hiện sự  tôn trọng

Tôn trọng người đối diện bằng cách mặc đẹp và chọn lựa trang phục chỉn chu được đông đảo bạn đọc và sao Việt nhắc đến đầu tiên khi được hỏi “Vì sao cần mặc đẹp?”. Trang phục nghiêm túc là thể hiện sự tự trọng và tôn trọng người xung quanh ở từng điểm đến.

Theo chia sẻ của đa số phái đẹp thời hiện đại, thì người biết ăn mặc là người thông minh. Họ không chỉ biết nâng niu bản thân và còn biết “chiều chuộng” ánh nhìn từ tứ phía. Tuy nhiên mặc đẹp, mặc có phong cách không hoàn toàn đồng nghĩa với việc chưng diện quá mức.

Thói thường thì người khéo léo trong cách chọn lựa trang phục và xây dựng hình ảnh được khen ngợi là người có “chất”, người có “chiều sâu”. Trái lại một cô gái quá cuồng nhiệt trong việc thể hiện tình yêu thời trang và biến đổi phong cách của mình như tắc kè hoa, mặc để thỏa mãn thứ vui chưng diện lại không được đánh giá cao.

Từ lẽ đó chuyện mặc đẹp tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Trang phục không chỉ nói lên tính cách, thói quen và sở thích mà nó còn là thứ làm hợp nhãn số đông. Mà số đông thì lại rất “muôn chừng

2. Mặc đẹp để thành đạt và thăng tiến

Đối với giới nữ công sở, đặc biệt là các doanh nhân thành đạt, chuyện ăn mặc thường được nhấn mạnh trong yếu tố phù hợp. Với câu hỏi về bí quyết mặc đẹp, hầu hết các bạn gái văn phòng đều đưa ra tiêu chí “phù hợp” đầu tiên.

Trang phục phù hợp với vóc dáng, phù hợp với tính chất công việc, phù hợp với môi trường và phù hợp với ánh nhìn của bạn bè đồng nghiệp. Đôi khi sự nổi trội hay nổi bật lại thể hiện sự lạc loài của một cá thể giữa tập thể.

Với tính chất công việc, nơi làm việc và đối tượng tiếp xúc khác nhau, mỗi nữ công sở sẽ có những lựa chọn sao cho phù hợp. Riêng đối với nữ doanh nhân, phong cách thời trang còn để chứng tỏ cái vị thế của mình.

Phụ nữ công sở biết cách làm đẹp là người biết cách nâng cao giá trị bản thân và biết tôn trọng công việc. Chính phong cách hoàn hảo và thu hút sẽ giúp họ tự tin hơn và từ đó thành công hơn trong mọi công việc.

3. Mặc đẹp để thể hiện văn hóa

Mặc đẹp để thể hiện cái tôi, thể hiện gu thẩm mỹ, thể hiện tinh thần yêu cái đẹp và thể hiện sự am hiểu về xu hướng về thời trang. Và quan trọng hơn là là thể hiện phông nền văn hóa.

Đối với nhiều người đẹp hoạt động trong làng giải trí Việt, mặc đẹp luôn phải gắn liền với phong cách riêng biệt và tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng. Cũng từ lẽ đó mà việc chọn lựa trang phục đôi khi khiến họ gặp áp lực lớn.

Nhiều người đẹp thổ lộ rằng, mặc cho mình thì quá đơn giản rồi vì “thích gì sẽ mặc ấy” sao cho tâm trạng luôn được thoải mái và cơ thể không bị gò bó trong váy áo. Nhưng khi mặc vì khán giả, mặc vì công chúng lại khiến họ phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Mặc đẹp khó hay dễ? Đơn giản hay phức tạp? Phần nào được thể hiện qua những gam màu sặc sỡ của thảm đỏ showbiz Việt. Người được đánh giá cao về phong cách thời trang và được ngưỡng mộ không nhiều. Nhưng những quý cô “làm quá” và mặc thiếu chiều sâu lại có số lượng áp đảo.

Bởi trang phục không đơn thuần là vải vóc, phom dáng, phụ liệu, màu sắc… mà nó thể hiện phần nào sự văn hóa của người mặc.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận